Skip to content
หน้าแรก » บทความ » รู้ไหมว่าความเครียด ทำให้ผมร่วงผมบางได้? WUFUPLUS มีคำตอบ

รู้ไหมว่าความเครียด ทำให้ผมร่วงผมบางได้? WUFUPLUS มีคำตอบ

  • by
รู้ไหมว่าความเครียด ทำให้ผมร่วงผมบางได้? WUFUPLUS มีคำตอบ

ความเครียด ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ได้จริงหรือไม่? WUFUPLUS ตอบได้เลยว่าจริง เพราะว่าความเครียดสามารถมีผลต่อสุขภาพของเส้นผมในหลายทาง ทั้งกระทบต่อการร่วงของเส้นผม, การบางของเส้นผม, และความแห้งของเส้นผม ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงในระบบฮอร์โมนของร่างกาย ที่เกิดขึ้นเมื่อมีความเครียด ส่งผลให้เส้นผมเร่งการผลัดเซลล์มากขึ้น ทำให้ผมร่วงอย่างรวดเร็ว ก่อให้เกิดผมบางนั้นเอง นอกจากนี้ยังทำให้วงจรการเติบโตของเส้นผมเสียไป และหยุดการงอกของเส้นผม ทำให้เกิดปัญหาผมบางได้ในที่สุด

หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาเกี่ยวกับผม อย่าละเลยปัญหาที่จะทำให้สูญเสียความมั่นใจ ควรมองหาทางแก้ไขโดยเร่งด่วน เพื่อช่วยให้คุณกลับคืนความมั่นใจได้อีกครั้ง ดูแลภายนอกอย่างเดียวไม่พอ เพื่อเป็นการดูแลระยะยาวควรที่จะดูแลร่างระบบภายในไปด้วย ดังนั้นจำเป็นต้องมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลปัญหาก่อนที่จะสายเกินแก้ และในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับสารอาหารดูแลเส้นผม เริ่มต้นด้วยสุขภาพดีเส้นผมก็ดีตามค่ะ

WUFUPLUS ไขข้อสงสัย สารอาหารอะไรที่จำเป็นสำหรับเส้นผม?

WUFUPLUS ไขข้อสงสัย สารอาหารอะไรที่จำเป็นสำหรับเส้นผม?

การบำรุงเส้นผม หรือวิตามินบำรุงผม เป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้คนควรให้ความสำคัญ เนื่องจากวิตามินและธาตุอาหารเหล่านี้มีบทบาทที่สำคัญ ในกระบวนการเร่งการบำรุงเส้นผม แก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง และกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการในปริมาณที่เหมาะสม จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาผมร่วงและผมบางได้อีกด้วย อีกทั้งบางประเภทของอาหาร มีส่วนช่วยในการเสริมความแข็งแรงของรากผม ช่วยลดความร่วงง่ายของเส้นผม และยังช่วยเร่งการงอกใหม่ของเส้นผม ทำให้กลับมาแข็งแรงและมีสุขภาพดีอีกครั้ง ดังนั้นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการบำรุงเส้นผมประกอบไปด้วย

  • ไบโอติน: มีในอาหารต่างๆ เช่น เนื้อวัว ปลาเนื้อขาว ข้าวกล้อง ไข่ นม และเนย
  • วิตามินบี: ประกอบไปด้วยข้าวซ้อมมือ ธัญพืชที่ไม่ขัดสี
  • ธาตุเหล็ก: อาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เช่น ตับไข่แดง ผักสีเขียวเข้ม และถั่วต่างๆ
  • ธาตุสังกะสี: อาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสี เช่น หอยนางรม ธัญพืช
  • ผักและผลไม้ที่รวมถึงวิตามินซี วิตามินอี และทองแดง

การรักษาสุขภาพเส้นผมควรดูแลการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และการดูแลอื่นๆ เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่เหมาะสม การับประทานผลิตภัณฑ์เสริมิาหาร การป้องกันไม่ให้ร่างกาย ขาดวิตามิน เพื่อให้ผมของคุณเป็นที่แข็งแรงและมีสุขภาพดีอยู่เสมอ 

บำรุงผมจากภายใน ด้วย Zinc และวิตามินบีรวม จาก OHO วิตามิน

OHO วิตามิน-วิตามินกรอกปาก

การดูแลเส้นผมดูแลเพียงแค่ภายนอกอย่างเดียวไม่พอ การที่จะดูแลให้มีสุขภาพผมที่ดีในระยะยาวและแข็งแรงอย่างล้ำลึกนั้น ต้องเริ่มจากการดูแลจากภายใน นั้นก็คือการทานอาหารที่มีประโยชน์ และการป้องกันการขาดวิตามิน ที่เกี่ยวข้องกับเส้นผม โดยเฉพาะกลุ่มวิตามินบีและ Zinc ที่มีความสำคัญต่อเส้นผมเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากร่างกายได้รับสารอาหารเหล่านี้ไม่เพียงพอหรือขาดไป จะมีส่วนที่ทำให้เส้นผมขาดสารอาหารไม่แข็งแรง ส่งผลให้ผมร่วงผมบาง หรือมีผลต่อการงอกใหม่ของเส้นผมนั้นเอง และหากใครที่ต้องการดูแลเส้นผมจากวิตามิน 2 กลุ่มนี้ OHO วิตามิน ก็เป็นไอเท็มเด็ดที่ได้รวบรวมสารสกัดของวิตามิน 2 กลุ่มดังกล่าวจากแหล่งที่มาคุณภาพมีมาตรฐาน ที่สามารถรับประทานได้ในทุกวัน เพื่อป้องกันการขาดวิตามิน นอกจากจะดูแลในส่วนของเส้นผมได้แล้ว ยังดูแลสุขภาพได้โดยรวมอีกด้วย