Skip to content
หน้าแรก » บทความ » 7 ทริคแก้อาการเมาค้าง เห็นผลจริง ปาร์ตี้หนักแค่ไหนไม่หวั่น

7 ทริคแก้อาการเมาค้าง เห็นผลจริง ปาร์ตี้หนักแค่ไหนไม่หวั่น

  • by
7 ทริคแก้อาการเมาค้าง เห็นผลจริง ปาร์ตี้หนักแค่ไหนไม่หวั่น

การดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมาก สามารถเป็นสนุกและช่วยปลดความเครียดได้ แต่อาจเกิดอาการแฮงค์หรืออาการเมาค้างหลังจากการดื่มนี้ได้ อาการเมาค้างแบ่งออกเป็นหลายประเภทและมีความรุนแรงต่างกันไปตามบุคคล  โดยอาการส่วนใหญ่ที่มักพบเจอ คือ อาการปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน รวมทั้งมีอาการอ่อนล้าอ่อนเพลียตามมาอีกด้วย  ซึ่งสามารถรับมือกับอาการเหล่านี้ได้ด้วยวิธีต่างๆ แต่อาการส่วนใหญ่ที่มักพบเจอ คือ อาการปวดหัว คลื่นไส้ และท้องเสีย รวมทั้งมีอาการอ่อนเพลียตามมาอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไป ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ ทริคดีๆ ที่จะช่วยให้ไม่ต้องเผชิญกับ อาการเมาค้าง ที่น่ารำคาญใจอีกต่อไป

แก้อาการเมาค้างด้วย 7 วิธี เพียงทำตามก็ได้ผล

แก้อาการเมาค้างด้วย 7 วิธี เพียงทำตามก็ได้ผล

การดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมากอาจทำให้เกิดอาการเมาค้างที่ไม่คาดคิด เพื่อช่วยลดอาการเมาค้างและเร็วกลับสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้น นี่คือ 7 วิธีที่สามารถลองทำตามเพื่อช่วยลดอาการเมาค้าง

  • ไม่ดื่มแอลกอฮอล์เพิ่ม การดื่มเพิ่มเติมจะทำให้อาการเมาค้างยืดเวลาขึ้น หรือที่เรียกว่า “ถอน” ซึ่งอาจทำให้รู้สึกแย่ลง การหยุดดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มทันทีจะช่วยร่างกายกลับสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้น
  • ดื่มน้ำเยอะๆ ซึ่งการดื่มน้ำมากๆ ช่วยให้ร่างกายได้รับการชดเชยน้ำที่สูญเสียไปจากการดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังช่วยในการขับออกสารพิษแอลกอฮอล์ผ่านทางปัสสาวะ เพื่อลดอาการเมาค้าง
  • รับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต: การรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและให้พลังงานสำหรับร่างกาย เมื่อดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมาก ร่างกายมักจะขาดพลังงาน การทานอาหารช่วยลดอาการอ่อนเพลียและปวดหัว
  • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีสีเข้มแอลกอฮอล์ที่มีสีเข้มอาจทำให้เกิดอาการเมาค้างรุนแรงขึ้น เช่น ไวน์แดงหรือเบียร์ที่มีสีเข้ม ควรพิจารณาเลือกเครื่องดื่มที่ไม่มีสีเข้ม เช่น วอดก้า หรือเหล้าจิน
  • รับประทานยาแก้ปวด ซึ่งยาแก้ปวดอาจช่วยลดอาการปวดหัวและปวดตามร่างกาย แต่ควรระมัดระวังไม่รับประทานพาราเซตามอล เนื่องจากมันสามารถทำให้ร่างกายปรับสภาพการเมาค้างได้ยากขึ้น
  • ดื่มชาหรือกาแฟ เพราะคาเฟอีนในชาและกาแฟอาจช่วยลดอาการเวียนศรีษะและอ่อนเพลีย
  • รับประทานอาหารที่มีวิตามินบี วิตามินบีช่วยปรับสภาพร่างกายและลดความเมาค้าง เช่น ปลา ไข่ไก่ และถั่วต่าง ๆ หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีา่วนผสมของวิตามินบีอย่าง OHO วิตามิน
คัดสรรค์ วิตามินรวม สารสกัดธรรมชาติ ประโยชน์สูงสุดครบจบที่ OHO วิตามิน

การรับมือกับอาการเมาค้างหลังการดื่มแอลกอฮอล์นั้นมีวิธีหลากหลาย แต่การระมัดระวังและดูแลตัวเองเมื่อดื่มเข้าไปคือสิ่งสำคัญที่สุด และหากใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะมาช่วยแก้แฮงค์ลดอาการเมาค้างต้องไม่พลาดกับ OHO วิตามิน แหล่งรวมสารสกัดทั้งวิตามินบีรวมซิงค์ วิตามินซีและสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ที่มีส่วนในการช่วยแก้เมา ลดความอ่อนเพลียแก้แฮงค์ อีกทั้งยังสามารถป้องกันการขาดวิตามิน และเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้ในทุกวันอีกด้วย เรียกได้ว่าคุณสมบัติคุณภาพช่วยแก้เมาได้ครบจบใน 1 ซอง