Skip to content
หน้าแรก » บทความ » รู้หรือไม่..ผมร่วงเกิดจากอะไร

รู้หรือไม่..ผมร่วงเกิดจากอะไร

  • by
แก้ผมร่วง-ohovitamin-wufuplus-1

เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยกันมากว่า ผมร่วงเกิดจากอะไร และเชื่อว่าหลายคนก็คงรู้เช่นกันว่าก็เกิดจากการที่ร่างกายของเรา “ขาดวิตามิน” แล้วรู้หรือไม่ว่าการ ขาดวิตามิน นอกจากจะส่งผลต่อร่างกายหลายอย่างแล้ว ปัญหาหลักๆที่จะตามมาเลย นั่นก็คือ ปัญหาผมร่วง ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจและเป็นกังวลกับการใช้ชีวิต เพราะเมื่อเกิดปัญหาผมร่วงเป็นเวลานานอาจทำให้ผมบางจนสามารถมองเห็นถึงหนังศรีษะได้าด

ปัญหาผมร่วงนอกจากการ ขาดวิตามิน อาจเกิดมาได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม, ความผิดปกติของฮอร์โมน, ความเครียด, มลภาวะ, การแพ้สารเคมีหรือผลิตภัณฑ์ในการดูแลเส้นผม, รวมไปถึงการขาดสารอาหารหรือขาดวิตามินที่ช่วยในการที่บำรุงผมนั่นเอง

ผมร่วงเกิดจากอะไร-oho-wufuplus-โอ้โห

เพราะการ ขาดวิตามิน อาจแย่กว่าที่เราคิด

บางคนอาจจะมองว่าการ ขาดวิตามิน นั้นไม่สำคัญ สำหรับบางคนเมื่อมีปัญหาผมร่วงผิดปกติ มักจะเลือกแก้ปัญหาหรือรักษาเฉพาะแค่ภายนอกเท่านั้น เช่น การเปลี่ยนสูตรแชมพู ซึ่งวิธีนี้อาจแก้ปัญหาได้เพียงบางส่วนหรือบางทีนั้นอาจที่จะไม่สามารถแก้ปัญหาได้เลย

เพราะปัญหาผมร่วงไม่ได้เกิดจากสาเหตุภายนอกเท่านั้น ซึ่งสาเหตุหลักๆก็เกิดมาจากปัจจัยภายในอย่างการ ขาด วิตามิน ซึ่งเพื่อนๆในที่นี้ รู้หรือไม่ว่าผมร่วงเกิดจากการ ขาดวิตามินอะไร ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาไขข้อสงสัยนี้กัน พร้อมแล้วก็ไปกันเลย

ขาดวิตามิน บี รวม

การขาด วิตามินบีรวม ที่เป็นประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายและเส้นผม มีผลอย่างมากต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย เมื่อร่างกายของมนุษย์ทำงานเป็นปกติ เส้นผมจะเติบโตได้ตามปกติ ซึ่งการขาดวิตามินบีรวมนั้นถือได้ว่าเป็นการขาดสารอาหารที่จะไปหล่อเลี้ยงเส้นผม จนทำให้ผมร่วงได้ง่ายนั่นเอง

ขาดแร่ธาตุ zinc

ซิงค์เป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่สำคัญที่สุดสำหรับเส้นผม แร่ธาตุเหล่านี้ทำให้เส้นผมและรากผมแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เพราะมีส่วนช่วยในการสร้างเคราตินในเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรงไม่เปราะขาดง่าย ทำให้รากผมแข็งแรงอีกทั้งยังช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย

ผมร่วงเกิดจากอะไร-oho-wufuplus-โอ้โห-1

ผมร่วงเกิดจาก ขาดวิตามิน OHOZINCMULTIB ช่วยได้!!

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ไม่ได้เกิดจากปัญหาภายนอกอย่างการเปลี่ยนแชมพู หรือเกิดจากมลภาวะ ความเครียดเพียงอย่างเดียวแต่เกิดจาก การขาดวิตามิน ซึ่งถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงเลยก็ว่าได้ และวิธีป้องกันปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ดีที่สุดคือการบำรุงร่างกายจากภายในสู่ภายนอก โดยการรับประทานอาหารเสริมเพิ่มด้วย อย่าง OHO x vitamins ที่มีส่วนผสมของวิตามินบีรวมและซิงค์อย่างครบถ้วน มีส่วนช่วยในการบำรุงผม และรักษาผมร่วงอย่างได้ผล ป้องกันศีรษะล้าน และมีผมหนาแข็งแรงสุขภาพดีในระยะยาว นอกจากนี้วิตามินบีรวมและซิงค์ ใน โอ้โหวิตามิน ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพร่างกาย บำรุงผิว ผม และเล็บให้แข็งแรง เงางามได้อีกด้วย บอกเลยว่า OHO วิตามิน แก้ผมร่วง สามารถแก้ผมร่วงได้ ตัวเดียวเอาอยู่!!

โอ้โหวิตามิน-วิตามินกรอกปาก