Skip to content
หน้าแรก » บทความ » ทำไมวิตามินบีถึงแก้แฮงค์ได้ บูสต์ร่างได้จริงหรือไม่ WUFUPLUS มีคำตอบ

ทำไมวิตามินบีถึงแก้แฮงค์ได้ บูสต์ร่างได้จริงหรือไม่ WUFUPLUS มีคำตอบ

  • by
ทำไมวิตามินบีถึงแก้แฮงค์ได้ บูสต์ร่างได้จริงหรือไม่ WUFUPLUS มีคำตอบ

สำหรับสายปาร์ตี้สายชอบเที่ยวกลางคืนหรือดื่มเอาสังคมก็ตาม เคยสงสัยกันไหม? ว่าทำไมหลังดื่มแอลกอฮอล์ทีไร เช้าตื่นขึ้นมามักจะต้องมีอาการเมาค้างร่างแฮงค์ชวนทรมานทุกที นั่นก็เป็นเพราะว่าร่างกายมีการขับของเสียในรูปแบบของปัสสาวะ ซึ่งมักขับสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายออกไปเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น สารแมกนีเซียม วิตามินบี และสารโพแทสเซียมนั่นเอง ทำให้เกิดการคั่งของสารชนิดหนึ่งที่ชื่อว่าสารแอลดีไฮด์ โดยสารชนิดนี้จะมีผลต่อการลดปริมาณน้ำตาลในเลือดของเรา อักทั้งสารตัวนี้ยังจะเข้าไปรบกวนการทำงานของฮอร์โมนที่เรียกว่าเมลาโทนิน นี่คือสาเหตที่ทำให้เกิดเป็นอาการปวดศีรษะ เวียนหัว ขึ้นนั่นเอง ทีนี้ทาง WUFUPLUS จะพาไปทำความเข้าใจว่าทำไมวิตามินบี ถึงเป็นไอเท็มเด็ดกู้ร่างได้ในวันที่แฮงค์สุดๆ กันค่ะ 

ไปดูกัน!ไอเท็มเด็ด BY WUFUPLUS  มีวิตามินบีชนิดอะไรแก้แฮงค์ได้บ้าง

ไปดูกัน!ไอเท็มเด็ด BY WUFUPLUS  มีวิตามินบีชนิดอะไรแก้แฮงค์ได้บ้าง

รู้ไหมว่าที่ร่างกายเราแฮงค์หนักหลังจากดื่มแอลกอฮอร์ เพราะเกิดจากการที่ร่างกายของเรามีการขับวิตามิน และแร่ธาตุออกมามาก ทำให้หลงเหลืออยู่ในร่างกายน้อย เลยทำให้ไม่เพียงพอต่อการดึงสารพวกนี้ ไปใช้ในกระบวนการต่างๆ ภายในร่างกาย จึงทำให้เซลล์ในร่างกายมีความอ่อนแอร์ ส่งผลให้เกิดอาการแฮงค์ เวียนหัว มึนงง นั้นเอง ดังนั้น จึงต้องเตรียมพร้อมในการบูสต์ร่างกายหลังปาร์ตี้อันหนักหน่วงด้วยไอเท็มเด็ดๆ เห็นผลจริง นั้นก็คือ วิตามินบี ที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้โดยรวมกันเลยทีเดียว และในหัวข้อนี้ทางเราจะพาไปรู้จักกับหน้าที่ของวิตามินบี และวิตามินบีชนิดอะไรบ้างที่แก้ที่มีส่วนช่วย แก้เมา แก้เเฮงค์ ซึ่งมีดังนี้

  • วิตามิน B1 (ไทอามีน) เป็นวิตามินที่มีบทบาทสำคัญในระบบประสาทและกล้ามเนื้อของร่างกาย เขามีบทบาทในการส่งเสริมการเจริญเติบโตในเด็ก และช่วยป้องกันโรคเหน็บชาและโรคโลหิตจาง และยังมีบทบาทในการบรรเทาอาการเมารถ ลดอาการเมาเรือ เมาเครื่องบิน และช่วยเสริมสร้างวิตามินและแร่ธาตุให้กับผู้ป่วยที่ขาดสารอาหารจากการดื่มแอลกอฮอล์หนักได้เป็นอย่างดี
  • วิตามินบี 6 ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานในร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงและไม่เจ็บป่วยง่าย ช่วยลดอาการง่วงซึม มึนงง เวียนศีรษะ และอ่อนเพลียในตอนเช้า และมีบทบาทในการฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่นมากยิ่งขึ้นหลังจากการดื่มแอลกอฮอล์
OHO วิตามิน-วิตามินกรอกปาก

นอกจากวิตามินบี 2 ชนิดนี้แล้ว ยังมีวิตามินอื่นๆที่ช่วยแก้แฮงค์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี ที่จะมีส่วนช่วยเร่งกำจัดแอลกอฮอล์ให้ออกจากร่างกายได้ไวยิ่งขึ้น และทำให้สดชื่น หรือ แมกนีเซียม ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ เวียนหัว คลื่นไส้ ลดอาการหงุดหงิดและอาการอ่อนเพลียได้ และโพแทสเซียมอีกหนึ่งวิตามินที่มีส่วนช่วยอาการแฮงค์ โดยะช่วยลดอาการขาดน้ำในร่างกายได้เป็นอย่างดี สามารถพบวิตามินนี้ได้จากผลไม้อย่างกล้วยนั้นเอง และบอกได้เลยว่าหากใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารสกัดช่วยแก้แฮงค์ครบจบในซองเดียว ต้องยกให้กับ OHO วิตามิน ที่มีทั้งวิตามินบีรวม วิตามินซี และสารสกัดจากธรรมชาติอีกเพียบ รับรองว่ารับประทานตัวเดียว เหมือนได้ดูแลสุขภาพทั้งร่ายกายเลยทีเดียวค่ะ