Skip to content
หน้าแรก » บทความ » “เครียด” จุดเริ่มต้นของโรคร้าย มาแก้เครียดด้วย OHO วิตามินตัวช่วยดีๆ 

“เครียด” จุดเริ่มต้นของโรคร้าย มาแก้เครียดด้วย OHO วิตามินตัวช่วยดีๆ 

  • by
"เครียด" จุดเริ่มต้นของโรคร้าย มาแก้เครียดด้วย OHO วิตามินตัวช่วยดีๆ 

ในปัจจุบันนี้หลายคนกำลังเผชิญอยู่กัยความเครียด จากเหตุการณ์ต่างๆมากมาย ตลอดจนถึงชีวิตประจำวันในการทำงานที่มีแต่ความเร่งรีบซึ่งส่งผลให้เวลาสำหรับการพักผ่อนและดูแลสุขภาพลดลง และเมื่อไม่สามารถบรรเทาความเครียดได้ทันเวลา อาจเกิดการสะสมความเครียดที่ไม่รู้ตัวแบบสูงขึ้นได้เรื่อยๆ ที่มาพร้อมกับความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นความเครียดเรื้อรังที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้นั้นเอง หากถามถึงความเครียดคืออะไรนั้น OHO วิตามิน ตอบได้เลยว่านั่นก็คือสภาวะทางจิตใจที่เกิดขึ้น เมื่อตนรับรู้ถึงอารมณ์หรือความรู้สึกทางลบ ซึ่งส่งผลให้รู้สึกกดดัน ไม่ค่อยผ่อนคลาย ใจสับสน รู้สึกกลัว ความกังวล และอาจมีอาการทางร่างกายที่เกิดขึ้นพร้อมๆกัน การเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์สามารถเกิดขึ้นจากการตอบสนองต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน

ตัวอย่างเช่น ความเครียดที่เกิดจากความกังวลเกี่ยวกับงานหรือการเรียน อาจทำให้เกิดอาการปวดหัวหรือความผิดปกติทางร่างกายอื่น ๆ ตามมาได้ อย่าปล่อยให้ความเครียดอยู่กัยตนเองจนเกินไป การจัดการความเครียดเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สามารถรักษาสุขภาพทั้งทางกายและจิตใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ให้ความเครียดสะสมและเป็นอันตรายต่อระยะยาว

OHO วิตามิน ไขข้อสงสัยโรคร้ายที่เกิดจากความเครียดเป็นสาเหตุ

OHO วิตามิน ไขข้อสงสัยโรคร้ายที่เกิดจากความเครียดเป็นสาเหตุ

เรียกได้ว่าความเครียดเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดโรคอื่นๆตามมามากมาย เป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดโรคร้าย อย่างเช่นโรคที่มักพบได้มากคือ โรคความดันโลหิตสูง ไมเกรน โรคหลอดเลือดสมองและโรคหัวใจ และนอกจากนี้แล้วยังส่งผลทำให้เกิดโรคอื่นๆ ดังนี้

  • ไมเกรน เป็นอาการปวดหัวที่เกิดขึ้นเป็นระยะๆ เมื่อความเครียดส่งผลให้ร่างกายขาดสารซีโรโทนิน อาจทำให้หลอดเลือดขยายตัวมากกว่าปกติ และทำให้เกิดอาการไมเกรน
  • โรคนอนไม่หลับ หากความเครียดที่สะสมเป็นระยะเวลานานสามารถทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ ผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจ เมื่อร่างกายเริ่มอ่อนเพลีย อารมณ์เสื่อม และการคิดการตัดสินใจเป็นไปอย่างไม่สมดุล เนื่องจากความเครียดที่สะสมนั้นเอง
  • โรคกรดไหลย้อน หากเกิดความเครียดที่สะสมเป็นเวลานาน สามารถกระตุ้นกรดในกระเพาะอาหารให้ปนเปื้อนกับน้ำย่อย ส่งผลให้เกิดอาการท้องอืด ท้องผูก และกรดไหลย้อนได้นั้นเอง

การจัดการความเครียดอย่างมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันและบรรเทาอาการของโรคร้ายที่สามารถเกิดขึ้นเนื่องจากความเครียดอย่างยาวนานและเร่งรัดได้

แก้เครียดด้วย วิตามินบี ช่วยผ่อนคลายความเครียด BY OHO vitamins

OHO วิตามิน-วิตามินกรอกปาก

เมื่อรูปแบบชีวิตที่เร่งรีบต้องพบกับความเครียด เราควรดูแลตัวเองด้วยวิธีง่ายๆ กับตัวช่วยดีๆอย่างวิตามินบีเพื่อผ่อนคลายสมอง และระบบประสาทที่ต้องใช้พลังงานมากมายในช่วงเวลาเช่นนี้ วิตามินบีเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างพลังงานจากอาหาร และในช่วงของความเครียด การใช้วิตามินบีมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้นเอง

ซึ่งวิตามินบีเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยในกระบวนการแปลงสารอาหารเป็นพลังงานสำหรับระบบต่าง ๆ ของร่างกาย การเครียดส่งผลให้วิตามินบีถูกนำไปใช้ในปริมาณมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งส่งผลต่อระบบต่างๆของร่างกาย รวมถึงสมองและระบบประสาท ทำให้ระบบเหล่านี้ขาดพลังงานในการทำงาน และส่งผลให้เกิดภาวะเครียดที่รุนแรงขึ้น

ดังนั้น คนที่ต้องเผชิญกับภาวะเครียดควรเสริมด้วยวิตามินบีที่เพียงพอ เพื่อให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแหล่งที่มีวิตามินบีอย่างสูงในธรรมชาติได้แก่ ถั่วเหลือง ข้าวโอ๊ต ถั่วลิสง รำข้าว เปลือกข้าว และธัญพืชเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี นอกจากนี้ อาหารอื่น ๆ เช่น ขนมปังโฮลวีต นม ไข่แดง ปลา และเนื้อออร์แกนิก หากไม่สามารถทานสารอาหารที่มีวิตามินบีที่เพียบพอ และมองหาตัวช่วยดีๆต้อง OHO วิตามิน สารสกัดวิตามินบีรวม ที่มาในรูปแบบ วิตามินกรอกปาก รับประทานง่าย ช่วยป้องกันการ ขาดวิตามิน บีได้ในทุกๆวันเลยค่ะ