Skip to content
หน้าแรก » บทความ » จ้องจอนาน ตาล้า พร่ามัว ให้ OHO วิตามิน กู้สายตาด่วน

จ้องจอนาน ตาล้า พร่ามัว ให้ OHO วิตามิน กู้สายตาด่วน

  • by
จ้องจอนาน ตาล้า มึนงง ให้ OHO วิตามินกู้สายตาด่วน

มากกว่า 80% ของประชากรในปัจจุบันกำลังมีปัญหาเรื่องสายตา จากการที่จ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ แท็บเล็ต ในชีวิตประจำวันเป็นเวลานานๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือการเสพติดโซเชี่ยล ข้อมูลข่าวสาร ภาพยนตร์ ละครต่างๆ แทบทุกชั่วโมงแบบไม่มีพัก ที่จะได้พักจริงๆแค่ตอนที่นอนหลับ แต่ OHO วิตามิน เชื่อได้เลยว่ายังมีประชากรจำนวนไม่น้อย ที่ก่อนนอนก็ยังจ้องจออยู่ในที่มืด ซึ่งกิจวัตรดังกล่าวเหล่านี้ล้วนแล้วอาจเป็นปัญหาสุขภาพดวงตามากมายจนคาดไม่ถึง  

อย่างเช่นอาการที่พบบ่อยได้รวมถึงอาการปวดศีรษะ ตาแห้ง เคืองตา เมื่อยล้า การมองเห็นที่ไม่ชัดเจน การมองภาพซ้อนทับกัน ตาแดง และน้ำตาไหล นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงในการมองเห็นสี และความสามารถในการปรับโฟกัสที่ช้าลง อาการดังกล่าวมักเกิดขึ้นเมื่อผู้คนใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ โดยไม่มีการหยุดพักและไม่มีการถนอนดวงตาอย่างเพียงพอนั้นเอง  ซึ่งหากใครที่เสพติดจอเป็นเวลานานๆควรรีบดูแลและป้องกันสุขภาพสายตาด่วน

เคล็ดลับ! ป้องกันสายตาด้วยตนเองด้วยวิธีง่ายๆ

OHO วิตามิน แชร์ทริคป้องกันสายตาด้วยตนเอง ด้วยวิธีง่ายๆ

เพื่อรักษาสุขภาพตาและลดความเสี่ยงปัญหาสายตาที่เกิดจากการใช้งานหน้าจอที่มากจนเกินไป OHO vitamins มีวิธีป้องกันง่ายๆดังนี้

  1. ควรใช้เทคนิค “20-20-20” ซึ่งหมายถึงให้พักสายตาทุก 20 นาที โดยการมองไปที่จุดห่างจากหน้าจอประมาณ 20 ฟุต (ระยะ 6 เมตร) เป็นเวลาอย่างน้อย 20 วินาที เพื่อช่วยลดความเครียดทางสายตา ลดอาการตาล้า
  2. การมองจอคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต ควรถูกตั้งห่างจากตาอย่างน้อย 20-24 นิ้ว เพื่อลดการเพ่งที่เกิดขึ้นเมื่อต้องมองจอในระยะใกล้ตลอดเวลา
  3. ปรับมุมของจอให้ต่ำกว่าระดับสายตาประมาณ 14-20 องศา เพื่อลดการสะท้อนแสงที่มาจากแหล่งแสงต่าง ๆ
  4. ใช้สิ่งที่ที่ช่วยลดแสงสะท้อน เช่น ฟิล์มกรองแสงหรือหน้าจอที่มาพร้อมกับฟังก์ชันลดการสะท้อนแสง
  5. เลือกใช้จอมอนิเตอร์ที่มีฟังก์ชันที่ช่วยในการถนอมสายตา เช่น ฟังก์ชันสำหรับการปรับสีหรือความสว่าง
  6. ปรับความสว่างของจอและแสงในห้องให้เหมาะสม และเพิ่มการกะพริบตาโดยกะพริบตาปิด-เปิดประมาณ 10-15 ครั้งต่อนาที เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื่นของตานั้นเอง

โดยทริคเหล่านี้เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการดูแลสายตาของคุณ เพื่อลดปัญหาสายตาต่างๆที่อาจจะตามมาในอนาคตได้

ดูแลสายตาเริ่มต้นจากภายใน เลือกกินวิตามินบีดวงตาไม่มีล้า

แน่นอนว่าถึงแม้จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดูแลดวงตาแล้ว ก็ควรที่จะดูแลจากภายในไปด้วย โดยเฉพาะกับการเลือกรับประทานสารอาหารต่างๆที่มีวิตามินในการบำรุงสายตา อย่างวิตามินบี1 บี2 บี6 ที่สามารถช่วยป้องกันโรคทางตาได้ วิตามินบีพบมากในข้าวกล้องหรือจำพวกธัญพืชไม่ขัดสี ขนมปังโฮลวีต รำข้าว นม ไข่แดง ตับ ปลา ถั่วลิสง และถั่วเหลือง และอื่นๆเป็นต้น แต่ด้วยชีวิตประจำวันอันเร่งรีบของใครหลายๆคน อาจจะไม่สามารถที่จะเลือกรับประทานอาหารให้ได้รับวิตามินบีที่ครบถ้วนได้ ดังนั้นควรมีไอเท็มเด็ด อย่าง OHO วิตามิน คัดสรรสารสกัดวิตามินบีรวมทุกชนิดไว้ในซองเดียว รับประทานง่าย มาในรูปแบบ วิตามินกรอกปาก นอกจากจะได้บำรุงสายตาในทุกๆวันแล้ว ยังได้บำรุงร่างกายแบบองค์รวมได้อีกด้วยค่ะ