Skip to content
หน้าแรก » บทความ » ซิงค์ สุดยอดวิตามินที่ทุกคนถาม ช่วยอะไร??

ซิงค์ สุดยอดวิตามินที่ทุกคนถาม ช่วยอะไร??

  • by
ซิงค์ ช่วยอะไร-โอ้โหวิตามิน-ohovitamin

ซิงค์ เชื่อว่าสายสุขภาพและสายความงามคงรู้จักกันดี เพราะวิตามิน zinc นั้นมีคุณสมบัติเด่นในการรักษาสิว มีส่วนช่วยในด้านความสวยความงาม แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการมีประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมายอีกด้วยแล้ว ซิงค์ ช่วยอะไร ใครรู้บ้าง ซิงค์ คืออะไร วันนี้ WUFUPLUS มีคำตอบมาให้ค่ะ

แร่ธาตุ ซิงค์ เป็นแร่ธาตุหรือเกลือแร่ ที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมากมาก (รองจากธาตุเหล็ก) จัดเป็นแร่ธาตุสำคัญที่ร่างกายไม่สามารถผลิตหรือกักเก็บไว้ได้เอง ต้องได้รับ zinc จากอาหารหรือได้รับในรูปของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเท่านั้น

ซิงค์ช่วยอะไร-ohozincmultib-wufuplus

ซิงค์ จำเป็นต่อร่างกายมากแค่ไหน?

การขาดธาตุ ซิงค์ สามารถนำไปสู่ปัญหาทางด้านสุขภาพร่างกายที่จะตามมามากมาย เช่น ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ปัญหาระบบสืบพันธุ์ หรือแม้กระทั่งปัญหาสุขภาพจิต และอาจมีปัญหาในส่วนที่เกี่ยวข้องกับระบบเผาผลาญและระดับน้ำตาลในเลือดเข้ามาเพิ่มอีกด้วย

ดังนั้น เพื่อที่จะเป็นการรักษาสุขภาพที่ดีและสามารถช่วยให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายนั้นมีความสมดุล เราควรที่จะต้องบริโภค zinc ให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพหรือการรับประทานอาหารเสริมนั่นเอง

กิน zinc ประโยชน์ ดีๆที่ไม่ควรมองข้าม

  • เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายมนุษย์ ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตและพัฒนาการทางร่างกายรวมถึงพัฒนาการทางเพศ
  • สิ่งสำคัญคือต้องรักษาการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพ มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาว จึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและกำจัดแบคทีเรียที่เข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น
  • การขาดธาตุสังกะสีอาจส่งผลต่อความเร็วในการหายของแผลตามระบบและแผลในทางเดินอาหาร ตลอดจนแผลกดทับต่างๆ
  • ลดสิวที่เกิดจากการอุดตันของไขมันใต้ผิวหนัง ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมและเล็บ เสริมสร้างผมและเล็บที่อ่อนแอ สังกะสียังช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ ทำให้ผมร่วงน้อยลงอีกด้วย

zinc กินตอนไหน ?

การับประทาน zinc เพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพที่ดีที่สุดนั้น ควรที่จะรับประทาน zinc ในขณะท้องว่างเพื่อการดูดซึมได้เป็นอย่างดีที่สุด สามารถรับประทานก่อนอาหารอย่างน้อย 1 ชั่วโมงหรือหลังอาหาร 2-3 ชั่วโมง แต่สามารถรับประทานพร้อมอาหารได้หากรับประทานขณะท้องว่างแล้วรู้สึกไม่สบายท้อง และเรามีตัวช่วยให้คุณได้ทาน ซิงค์ ได้อย่างง่ายขึ้นก็คือ โอ้โหวิตามิน ที่มาในรูปแบบวิตามินกรอกปากจาก OHO Zinc Multi B ส่วนผสมจาก ซิงค์และวิตามินบีรวม รับรองว่าอาการผมร่วงจะหายไปทันที

oho-multib-วิตามินบีกินตอนไหนดี

กิน zinc ยี่ห้อ ไหน ดี ?

จะเห็นได้เลยว่า ซิงค์ นั้นเป็นสารอาหาร แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะใครที่ได้รับ zinc ไม่เพียงพอก็อาจะส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพที่จะตามมามากมาย ดังนั้น การรับประทาน zinc ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของ zinc แล้ว จึงควรมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อช่วยให้ร่างกายได้รับปริมาณ zinc ที่เพียงพอในแต่ละวันด้วย และสำหรับใครก็ตาม ที่กำลังมองหาอาหารเสริม ซิงค์ เพื่อบำรุงสุขภาพร่างกาย ทางเราขอแนะนำ OHO zinc vitamin ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของ zinc และวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย ปลอดภัย ผ่านอย.และผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานของ WUFUPLUS เพื่อให้ OHO วิตามิน ซิงค์ มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วน เพียงเท่านี้ก็สามารถลดความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพเนื่องจากการขาดสารอาหารได้แล้ว