Skip to content
หน้าแรก » บทความ » ไขข้อสงสัย vitamin c & zinc กินตอนไหน ให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด

ไขข้อสงสัย vitamin c & zinc กินตอนไหน ให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด

  • by
ไขข้อสงสัย vitamin c & zinc กินตอนไหน ให้ได้ผลลัพทธ์สูงสุด

สำหรับคนที่รู้สึกว่าร่างกายขาดวิตามินซีและสังกะสี (Zinc) เนื่องจากมีอาการเป็นหวัดบ่อย, หายหวัดช้า, ป่วยง่าย, แผลหายยาก, และผิวพรรณไม่สดใส การรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและสังกะสี อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อเสริมปริมาณของสองสารนี้ในร่างกายของคุณ แต่หากยังไม่แน่ใจว่าวิตามินทั้งสองอย่างนี้ มีประโยชน์อะไรบ้าง และควรที่จะรับประทานซิง vitamin c & zinc กินตอนไหน ถึงจะได้ผลลัพท์สูงสุด และช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝากทุกคนบอกได้เลยว่า จะช่วยทำให้ทุกคนรับประทานได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้นเลยค่ะ  

ประโยชน์ของซิงค์และวิตามินซี มีดีกว่าที่คิด

ประโยชน์ของซิงค์และวิตามินซี มีดีกว่าที่คิด

บอกได้เลยว่าซิงค์เป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย เป็นส่วนหนึ่งของหลายกระบวนการที่เกิดขึ้นในร่างกาย และมีประโยชน์หลายประการด้วยกัน ที่จะช่วยในการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ผมและเล็บแข็งแรง มีบทบาทสำคัญในกระบวนการย่อยอาหาร และมีผลต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของร่างกายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  นอกจากนี้แล้วซิงค์ยังสามารถพบได้ในอาหารที่มีอาจจะมากจากอาหารทะเล เนื้อสัตว์ ปลา และธัญพืชต่างๆ

และวิตามินซีเป็นวิตามินที่สำคัญเป็นอย่างมาก ที่ร่างกายไม่ควรขาดเลยทีเดียว มีส่วนป้องกันระบบภูมิคุ้มกัน มีความสำคัญในการป้องกันหวัดและโรคอื่นๆ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยกำจัดไวรัส นอกจากนี้แล้วยังช่วยบำรุงสุขภาพผิวพรรณได้เป็นอย่างดีเลย แต่สำหรับใครที่อยากทราบว่าแล้วเราควรทาน vitamin c & zinc กินตอนไหน ต้องไปติดตามกันต่อได้เลยค่ะ

เรื่องจริง! vitamin c & zinc กินตอนไหน กินตอนไหนถึงจะได้ประโยชน์สูงสุด 

สำหรับการรับประทานซิงค์และวิตามินซี เราแนะนำให้รับประทานซิงค์ตอนท้องว่าง ก่อนอาหารไป 1 ชั่วโมง หรือหลังอาหารไป 2-3 ชั่วโมง ส่วนวิตามินซีแนะนำให้รับประทานพร้อมอาหาร และควรแบ่งการรับประทานเป็นมื้อ ๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายขับออกจำนวนมากของวิตามินซีทิ้งทิ้ง

อยากกินซิงค์กับวิตามินซีคู่กัน กินตอนไหนดี ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่รวมทั้งซิงค์และวิตามินซีเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและความแข็งแรงให้กับร่างกายได้แบบครบถ้วน และการรับประทาน 2 สารนี้พร้อมกันจะมีประโยชน์ในเรื่องของสุขภาพและความแข็งแรงของร่างกาย สามารถรับประทานได้ทั้งแยกกันหรือรวมกัน  แต่ควรรับประทานตอนท้องว่างเพื่อให้ร่างกายดูดซับสารอาหารอย่างเต็มที่

oho-multib-วิตามินบีกินตอนไหนดี-1

ในที่สุด อย่าลืมรับประทานอาหารที่หลากหลายและที่มีอาหารที่มีซิงค์และวิตามินซีอย่างเพียงพอ เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากสารอาหารทั้งสองนี้แบบครบถ้วนอย่างเหมาะสม และสำหรับใครที่กำลังมองหาสารสกัดจากวิตามินซีและ Zinc ครบจบในที่เดียว ต้องลอง OHO วิตามินบี รวมสารสกัดคุณภาพมาในรูปแบบวิตามินกรอกปากทานง่าย อีกทั้งยังช่วยป้องกันการขาดวิตามินบีได้ในทุกๆ วันเลยค่ะ