Skip to content
หน้าแรก » บทความ » วัยทำงาน เครียด หงุดหงิดง่าย ให้ OHO วิตามินช่วยแก้เครียด

วัยทำงาน เครียด หงุดหงิดง่าย ให้ OHO วิตามินช่วยแก้เครียด

  • by
วัยทำงาน เครียด หงุดหงิดง่าย ให้ OHO วิตามินช่วยแก้เครียด

วัยทำงานเป็นวัยที่หลายคนมีความเครียดสูง สามารถทำให้เรารู้สึกเครียดและหงุดหงิดได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ต้องมานั่งหน้าจอเป็นเวลานาน หรือภาระงานที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย หากคุณกำลังมีปัญหาเช่นนี้ ไม่ต้องห่วง เพราะเรามีวิธีแก้ไขและวิตามินที่ช่วยคลายเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อพูดถึงวิตามินที่ช่วยลดความเครียด วิตามินคลายเครียด OHO วิตามิน เป็นทางเลือกที่ดีที่คุณไม่ควรพลาด เพราะเป็นแหล่งรวมสารสกัดวิตามินบีรวม วิตามินซี และสารสกัดสมุนไพรที่จะช่วยบำรุงร่างกายได้โดยรวมอีกทั้งยัง แก้เครียด ได้ดีอีกด้วย 

สาเหตุที่ทำให้เกิดความเครียดในวัยทำงาน

สาเหตุที่ทำให้เกิดความเครียดในวัยทำงาน
  • อาจเกิดจากสภาพแวดล้อมในที่ทำงานมีบทบาทสำคัญในการสร้างความเครียดและความไม่สบายใจสำหรับผู้คนในวัยทำงาน ทำให้ความเครียดสะสมเกิดขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น มลภาวะทางเสียงและอากาศ ความแออัดของพื้นที่ทำงาน ระดับความสะอาด อุณหภูมิและกลิ่น สามารถมีผลกระทบต่อสุขภาพจิตและร่างกายของบุคคลได้
  • การที่มีปริมาณงานที่ได้รับก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดความเครียดในวัยทำงาน การทำงานโดยไม่มีเวลาพักหรือการที่ต้องทำงานในช่วงเวลาที่ควรพักผ่อน เช่น การทำงานในวันหยุดสุดสัปดาห์ อาจทำให้ผู้คนรู้สึกที่เมื่อเข้าถึงงานก็เสมือนไม่มีเวลาพักผ่อน ส่งผลให้ร่างกายและจิตใจรู้สึกตึงเครียดมากขึ้น 
  • ความสัมพันธ์ในที่ทำงานก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการเกิดความเครียดในวัยทำงาน ความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับเพื่อนร่วมงานหรือผู้บริหารอาจทำให้ผู้คนรู้สึกไม่สบายใจและไม่มีความพึงพอใจในสภาพแวดล้อมทำงาน อาจทำให้ผู้คนรู้สึกเครียดและบางครั้งแม้จะถึงขั้นที่ไม่อยากมาทำงานเลยทีเดียว

วิตามินที่มีส่วนช่วยคลายเครียดสำหรับวัยทำงาน BY OHO วิตามิน

รู้ไหมว่าวิตามินที่มีส่วนช่วยคลายเครียด แก้เครียด สำหรับวัยทำงาน นั้นก็คือกลุ่มวิตามิน B เช่น B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9 (ฟอเลต), และ B12 ที่จะช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและช่วยให้ร่างกายมีพลังงานอย่างเพียงพอ แต่นอกจากคุณสมบัติเหล่านี้ วิตามินกลุ่ม B ยังมีบทบาทสำคัญในการบรรเทาความเครียด ความหงุดหงิด และความวิตกกังวลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นเป็นวิตามินที่มีคุณค่าสำหรับการช่วยลดความเครียดในวัยทำงาน ที่ทุกท่านไม่ควร ขาดวิตามิน นี้กันเลยทีเดียว

อีกหนึ่งกลุ่มวิตามินที่สำคัญนั้นก็คือวิตามินซี วิตามินซีเป็นวิตามินที่หลายคนรู้จักในการบำรุงผิวพรรณและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน แต่คุณค่าของวิตามินซีไม่ได้หยุดที่นั้น เพราะวิตามินซียังมีฤทธิ์ในการช่วยบรรเทาความเครียด เนื่องจากวิตามินซีช่วยลดระดับฮอร์โมน Cortisol ที่มักเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เราเครียด การลดระดับฮอร์โมนนี้จะส่งผลให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดได้มากขึ้น

OHO วิตามิน-วิตามินกรอกปาก

การบริโภควิตามินเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการจัดการความเครียดในวัยทำงาน แต่อย่าลืมว่าการรับประทานอาหารที่สมดุล การออกกำลังกายอย่างเพียงพอ การพักผ่อนที่เพียงพอ และการจัดการสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันก็มีบทบาทสำคัญในการช่วยลดความเครียดให้กับร่างกายและจิตใจของเราด้วย  แต่หากใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีทั้งกลุ่มวิตามินบีรวม และวิตามินซี ต้องไม่พลาด OHO วิตามิน แหล่งรวมสารสกัดที่จะช่วยบำรุงร่างกาย ระบบประสาทและสมองให้ช่วยผ่อนคลาย อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้กับร่างกายได้อีกด้วยค่ะ