Skip to content
หน้าแรก » บทความ » เคล็ดลับนอนหลับสบาย ด้วยไอเทมเด็ดคู่กาย OHO วิตามิน

เคล็ดลับนอนหลับสบาย ด้วยไอเทมเด็ดคู่กาย OHO วิตามิน

 • by
เคล็ดลับนอนหลับสบาย ด้วยไอเทมเด็ดคู่กาย OHO วิตามิน

หลายคนอาจจะเผชิญอยู่กับปัญหาหารนอน อยากนอนแต่นอนไม่หลับ ซึ่งเป็นเรื่องที่ส่งผลเสียต่างๆต่อระบบร่างกาย เพราะการนอนหลับจะช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง OHO วิตามิน ขอบอกเลยว่าหากมีปัญหาการนอนนั้น ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อความสามารถในการคิด การจำ การเรียนรู้ และสมาธิในการทำกิจกรรมต่าง ๆ อีกด้วย

โดยผลเสียจากปัญหาการนอนหลับไม่สนิทมักจะเกิดอาการทางร่างกาย เช่น ปวดศีรษะ, ความอ่อนเพลีย, เฉื่อยชา, การหงุดหงิดง่าย และความกระสับกระส่าย ทำให้เกิดคุณภาพชีวิตที่ไม่ดี มีผลกระทบต่อความสามารถในการทำงานดังนั้นการนอนไม่หลับเป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้ามกันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้หลากหลายวิธี ในบทความนี้ทางเราจะพาทุกท่านไปดูสาเหตุถึงการนอนไม่หลับและเคล็ดลับช่วยให้นอนหลับสบายมีอะไรบ้างไปติดตามกันได้เลยค่ะ

สาเหตุของอาการนอนไม่หลับ ปัญหาที่ไม่ควรละเลย

อาการนอนไม่หลับนั้นมีหลายปัจจัย โดยมีความแตกต่างกันไปตามด้านต่างๆ ที่มีผลต่อสภาพการนอน ได้แก่

ปัจจัยทางกาย:

 • เกิดจากอาการและโรคต่าง ๆ: มีอาการปวดต่างๆหรือโรคหลายๆ ชนิด เช่น โรคหัวใจ โรคหอบหืด โรคกรดไหลย้อนและโรคภูมิแพ้ อาจทำให้การนอนมีความไม่สบาย และนอนยากมากขึ้นนั้นเอง
 • ผลข้างเคียงจากยา การรับประทานยาบางชนิดอาจมีผลต่อรูปแบบการนอน ทำให้เกิดปัญหาการนอนไม่หลับได้
 • การบริโภคสารคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนหรือแอลกอฮอล์เป็นประจำ อาจมีผลกระทบต่อการนอนเป็นอย่างมาก
 • การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศ การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศที่เกิดขึ้นในช่วงวัยทอง หรือวัยรุ่นอาจมีผลต่อการนอนหลับ

ปัจจัยทางจิตใจ

 • ภาวะความเครียดและวิตกกังวล ความเครียดสูง มีอาการวิตกกังวล หรือแรงกดดันในชีวิตประจำวัน
 • โรคทางจิตใจ โรคซึมเศร้า โรคไบโพลาร์ และโรควิตกกังวลเป็นต้น 

ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม:

 • สภาพแวดล้อมในห้องนอนที่ไม่เหมาะสม เช่น ความสว่างเกินไป มีเสียงรบกวน หรือแออัดคับแคบเกินไป อาจส่งผลกระทบต่อการนอน
 • การทำงานที่มีผลต่อเวลานอน การเปลี่ยนแปลงเวลานอน หรือการทำงานกะเย็น เช่น การทำงานในวันกลางคืน 

ปัจจัยดังกล่าวนี้ล้วนแล้วแต่มีผลกระทบต่อการนอนทั้งสิ้น หากใครที่เผชิญกับปัญหาดังกล่าว ลองสำรวจตัวเองว่าเกิดจากปัจจัยใดบ้างและรีบหาตัวช่วยในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพื่อการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

เคล็ดลับหลับสบาย ผ่อนคลาย แก้เครียด ด้วยไอเทม OHO วิตามิน

เคล็ดลับหลับสบาย ผ่อนคลาย แก้เครียด ด้วยไอเทม OHO วิตามิน

การนอนหลับไม่เพียงแต่จะช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อน ยังเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายซ่อมแซมด้วย ดังนั้น การใช้เวลาในการนอนให้เต็มประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าคุณมีปัญหาอยู่นั้น ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ เพื่อช่วยให้คุณสามารถพักผ่อนและหลับสบายขึ้น

 • พยายามเข้านอนในช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่น ก่อนเวลา 4 ทุ่มและตื่นตอนเช้า 6 โมง เพราะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการหลับลึกและพักผ่อนร่างกายได้อย่างเต็มที่
 • สร้างสภาพแวดล้อมในห้องนอนที่เหมาะสม ให้มีแสงหน่อยๆ ถ่ายทอดความรู้สึกของการพักผ่อน และปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม ไม่ควรหนาวหรือร้อนเกินไป
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน รวมถึงเครื่องดื่มที่มีการผสมคาเฟอีนอื่นๆ
 • กิจกรรมผ่อนคลาย เช่น การอาบน้ำอุ่น ฟังเพลงสบายๆ หรือการทำสมาธิ สวดมนต์ ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับจิตใจ
 • การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และช่วยในการหลับสบายขึ้น แต่ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายใกล้เวลานอนเพราะจะทำให้ร่างกายตื่นตัว
 • รับประทานวิตามินเสริม ควรเลือกเป็นวิตามินที่ช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายอย่างวิตามินบีรวม ที่มีสารช่วยลดความเครียด แก้เครียด ลดความวิตกกังวล ผ่อนคลาย ทำให้ร่างกายนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ ต้องไม่พลาดกับ OHO วิตามิน ที่มีสารสกัดของวิตามินบีรวมทุกชนิด ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้โดยรวมเลยค่ะ

การนอนหลับมีความสำคัญต่อสุขภาพทั้งกายและจิตใจ ถ้าหากพบว่าคุณมีปัญหาการนอนไม่หลับ ควรลองปรับปรุงพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องและสำรวมเคล็ดลับเหล่านี้เข้าไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันก็จะช่วยให้สามารถนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่มตื่นมาสดชื่นพร้อมทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

OHO วิตามิน-วิตามินกรอกปาก